Những sai lầm khi chơi Poker mà người chơi thường phạm phải

0
105

Bạn là người có niềm đam mê với các trò chơi bài như roulette hay baccarat, và không thể thiếu đó là chơi bài poker. Nhưng lần nào chơi thì bạn cũng không may bị ‘thua đậm’. Do đó, bài viết này Vin88 sẽ giúp bạn sửa sai bằng cách đưa ra những sai lầm khi chơi poker mà người chơi thường phạm phải.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách chơi poker trên Vin88

Để hiểu rõ hơn về cách chơi poker hiệu quả, người chơi nên biết một số luật chơi poker cơ bản và một số thuật ngữ khi chơi.

Luật cơ bản chơi poker 

 • Khi chơi poker trực tuyến, một bàn có thể gồm 9, 6 hoặc 2 người chơi tham gia.
 • Với mỗi người chơi tham gia sẽ được chia 2 lá bài riêng và 5 lá bài chung sẽ được lật lần lượt ở giữa bàn. Bạn nên nhớ rằng một ván bài poker sẽ gồm 4 ván cược. 
 • Người giành chiến thắng sẽ là người sở hữu tay bài mạnh nhất được kết hợp giữa bài riêng và bài chung. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ván bài kết thúc sớm hơn khi mà có người tố và tất cả người chơi còn lại bỏ bài không theo, thì người tố thắng.
 • Sau mỗi vòng cược thì tất cả tiền chung sẽ được gom lại một chỗ. Một vòng cược sẽ kết thúc khi mà tất cả mọi người đều ngang nhau và không ai tố tiếp cả.
 • Người chiến thắng sẽ được lấy hết số tiền đã cược của mọi người qua mỗi ván. Trường hợp mà bạn đã cược hết tiền của mình trước khi ván bài kết thúc, nếu bạn thắng, bạn sẽ chỉ được nhận đúng số tiền được gom chung tại vòng mà bạn đã đặt cược hết. 

Ví dụ, bạn đã đặt cược hết số tiền của bạn ở vòng 2, vậy thì khi đến hết vòng 4 bạn sở hữu tay bài mạnh nhất thì bạn chỉ được lấy tổng số tiền mọi người đã gộp ở vòng 2.

tro choi poker thu hut nguoi choi - Những sai lầm khi chơi Poker mà người chơi thường phạm phải

Các thuật ngữ được sử dụng

 • Pot là số tiền mọi người gộp lại sau mỗi vòng cược.
 • Fold có nghĩa là bạn không tham gia chơi nữa, ngồi chờ ván mới. Bạn có thể sẽ mất số tiền trước đó cược.
 • Bet là cược, bạn không cần phải chờ ai để đặt cược. Khi đó, những người chơi tiếp theo sẽ phải đặt cược ít nhất bằng với số tiền của bạn nếu muốn tiếp tục.
 • Raise hay còn gọi là tố. Bạn sẽ tố khi mà muốn cược thêm, mặc dù người chơi trước đó đã cược rồi. Như vậy, hành động này sẽ khiến các người chơi còn lại phải dè chừng, và nếu họ không bỏ tiền thêm thì sẽ phải bỏ bài.
 • All-in hay là tố tất, tức là bạn đánh cược toàn bộ số tiền bạn đang có. Khi bạn tố tất và ván bài vẫn đang tiếp tục thì bạn sẽ phải ngồi chờ đến khi cuối ván ngửa bài.
 • Call là theo để bỏ ra số tiền bằng người chơi trước hoặc tố để tiếp tục có thể chơi ván đó.
 • Check là chờ xem hành động của người chơi kế tiếp khi chưa có ai cược hoặc bạn cũng chưa cược.

Một số sai lầm khi chơi poker mà người chơi hay gặp

nhung sai lam khi choi poker - Những sai lầm khi chơi Poker mà người chơi thường phạm phải

Kinh nghiệm chơi poker không thua lỗ 

Đừng chủ quan khi chơi bất kì trò nào cũng vậy. Dưới đây là những sai lầm mà người chơi hay phạm phải mà Vin88 muốn truyền thêm kinh nghiệm cho người chơi

 • Nhiều người không chú ý đến thời gian. Bạn cần chú ý đến thời gian chơi bài vì nếu bạn trì hoãn quá thời gian quy định thì hệ thống sẽ tự động hiểu là bạn fold.
 • Không biết cách thức hay thể thức chơi. Do không biết cách thức chơi mà nhiều người để lố thời gian dẫn đến bạn bị fold. Hãy tận dụng từng giây trong ván bài, bạn cũng có thể gia hạn thêm thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định trước những tình huống khó như Call All in.
 • Không biết điểm dừng. Nhiều người chơi đang thắng nên nghĩ cứ chơi tiếp nhưng đến lần tiếp theo là thua mà không biết ngừng lại. Tâm lý của mọi người lúc này là cứ chơi tiếp rồi lại thắng, nhưng càng chơi càng thua. Hãy học cách ngừng đúng lúc.
 • Không chịu ghi chú lại sau mỗi lượt chơi. Đây là yếu tố khá quan trọng và bạn đừng chủ quan. Trong mỗi phòng chơi thì luôn có một số người cụ thể, vì thế khả năng đụng người chơi tương tự là khá cao. Hãy note cách thức chơi, thói quen của những người chơi còn lại. Đây là chiến thuật ‘biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng’.

Trên đây là một số những sai lầm khi chơi poker mà người chơi hay phạm phải. Hy vọng có thể giúp được bạn chiến thắng trong những vòng đấu mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here